รวมสุดยอดนักเตะ ดาวยิงที่สร้างสถิติการยิงประตูด้วยอายุที่น้อยที่สุด เป็นการจัดสถิติดาวซัลโวอายุน้อยที่สุดในรายการลาลีกาสเปน

รวมสุดยอดนักเตะ ดาวซัลโว อายทำสถิติยิงประตู ด้วยวัยที่ น้อยที่สุดถ

บอฆาน เกร์กิช (17 ปี 1 เดือน  22 วัน) 

รวมสุดยอดนักเตะ
Bojan Krkic

ฤดูกาล 2007-08 ถือเป็นปีแข่งที่น่าผิดหวังของ ทีม บาร์เซโลน่า แต่ไม่ใช่สำหรับ “บอฆาน” ซึ่งใช้ในการสร้างชื่อเสียงใน ระดับยุโรปว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่ง ที่จรัสแสงมากที่สุดคนหนึ่ง ในเกมที่บาร์เซโลน่าแพ้ให้กับบีญาร์เรอัล 1-3 ซึ่งเป็นเกมลีกนัดที่ 8 ของซีซั่น เกร์กิช สามารถทำประตูแรกให้กับตัวเองด้วย ตัวเลขอายุดังกล่าว ส่วนชีวิตหลังจากนั้นนับ ถึงตอนนี้ในวัย 29 ปี กลับระหกระเหเร่ร่อนไปทั่วยุโรป จนกระทั่งมาอยู่กับ มอนทรีออล อิมแพค ในลีกอเมริกัน (ทีมแคนาดา) 

  ฟรันซิสโก ฆิเมเนซ เตฆาดา (16 ปี 11 เดือน 16 วัน) 

Francisco Jiménez Tejada

อายุยังไม่ครบ 17 ปีเลยสำหรับดาวยิงวัยรุ่นสมัยนั้น รายนี้ที่ทำประตูแรกให้ตัวเอง ได้ในเกมเสมอ 2-2 ระหว่างบีญาร์เรอัลกับเอสปันญอล แถมเป็นลูกยิงในนาทีสุดท้ายอีกต่างหาก ปัจจุบันเจ้าตัวอยู่ในวัย 33 ปีแล้ว ยังคงค้าแข้งอยู่กับทีมโรก้าในลีกดิวิชั่น 4 ของสเปน 

 อันซู ฟาติ (16 ปี 10 เดือน) 

Anssumane “Ansu” Fati

รายนี้เพิ่งแจ้งเกิดประตูแรก ในซีซั่นนี้นี่เอง (2019-20) ในเกมนัดที่ 2 ลา ลีกา สเปน ที่บาร์เซโลน่าต้นสังกัดเสมอให้กับ โอซาซูน่า 2-2 ถือเป็นผู้ทำประตูแรก ที่อายุน้อยเป็นอันดับสองของทีม แสดงให้เห็นว่าศักยภาพ ของโรงเรียนลูกหนัง “ลา มาเซีย” นี้ไม่ธรรมดาเลย และแฟนบอลสามารถติดตามผล งานของเขาได้นับจากนี้เป็นต้นไป 

อิเกร์ มูเนียอิน (16 ปี 9 เดือน 15 วัน) 

Iker Muniain Goni

นี่คือนักเตะที่จงรักภักดีกับ แอธเลติก บิลเบา แบบสุดๆ เขาได้ลงเล่นทีมชุดใหญ่ครั้งแรกในซีซั่น 2009-10 และก็ทำประตูแรกให้ตัวเอง ได้สำเร็จในเกมแข่งที่ 6 เสมอกับ บาญาโดลิด หลังจากนั้นจนถึงตอนนี้ เขาก็ยังอยู่กับบิลเบา ทุกวันนี้กลายเป็น กัปตันทีมวัย 26 ปีเท่านั้น แต่ดูเหมือนมีชื่อเสียง มานานมากแล้ว รวมเล่นให้ต้นสังกัดไปมากกว่า 500 นัดแล้ว 

ฟาบริซ โอลิงก้า (16 ปี 3 เดือน 6 วัน) 

Fabrice Olinga Essono

เพิ่งจะอายุ 16 ได้ไม่นาน ดาวเตะชาวแคเมอรูน ก็เบิกสกอร์แรกให้ตัวเองได้สำเร็จ ในฤดูกาล 2012-13 ในเกมมาลาก้าต้นสังกัด ของเขาพบกับเซลต้า บีโก้ แต่หลังจากนั้นเขาก็ได้เล่นให้มาลาก้าแค่ 10 นัดเท่านั้น ก่อนจะย้ายไปอยู่กับ อพอลโล่ ลิมาสโซล ในลีกไซปรัส ตามด้วย มุสครง ในลีกเบลเยี่ยมในปี 2015 จนถึงขณะนี้เขายังอายุแค่ 23 ปีเท่านั้น แต่ต้องยอมรับว่าไม่ได้อยู่ในเส้นทาง พ่อค้าแข้งระดับสตาร์แล้ว 

ติดตาม abjdiyat เว็บกีฬาฟุตบอลที่อัพเดตข่าวเด่นข่าวใหม่ให้รู้ก่อนใคร
เผยสูตรเด็ดเทคนิคเอาชนะ บาคาร่า